Chỉ cần một chiếc tui xach nam là các chàng trai có thể khỏi lo các gánh nặng về đựng vật dụng khi đi chơi xa hay mỗi khi ra đường. Nhưng lựa chọn túi xách sao cho thật rẻ và chất lượng thì có mấy ai làm được


Ngày nay, việc nam giới mang túi xách không còn quá xa lạ. Chọn mua đúng túi xách có thể làm nổi bật hình ảnh của bạn hoặc phá hỏng mọi thứ bạn đang mặc. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những sai lầm ngớ ngẩn mà nam giới thường mắc khi chọn túi xách cũng như các cách khắc phục.



1. Mua túi giả da:


Chúng ta đều biết rằng da thật không hề rẻ. Nhưng nếu phải lựa chọn giữa một chiếc túi giả da rẻ tiền với một chiếc da thật đắt tiền hơn nhưng khác nhau về độ bền, phong cách thời trang thì bạn sẽ lựa chọn cái nào? Theo thời gian, bề mặt da giả sẽ xuất hiện những vết nứt hay vết rạn, trong khi da thật có độ mềm và mịm màng bất cứ lúc nào chạm vào.





Nếu nghĩ rằng để sở hữu một chiếc túi da thật sẽ phải trả một khoản bằng với số tiền bạn cho thuê nhà trong vòng 1 tháng, chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với những chiếc túi xách có giá cả rất phải chăng hiện nay.


Những thương hiệu hàng đầu nước Anh như Mark & Spencer và John Lewis ra mắt một loạt phong cách cổ điển có giá rơi vào khoảng 200 USD, trong khi đó các chuyên gia hiệu The Bridge của Ý luôn tạo những sản phẩm chất lượng với giá thấp hơn so với các hãng khác.





2. Lựa chọn túi xách không phù hợp với trang phục:


Khi lựa chọn túi xách, bạn cũng cần quan tâm tới thời gian và địa điểm sử dụng nó. Ví dụ như, một chiếc ba lô màu nê-ông cũng có thể làm sáng rực cả bãi biển, nhưng nó cũng khiến người khác khó chịu nếu bạn mang nó lên một chuyến tàu. Do đó, những chi tiết quá cầu kỳ, kích cỡ không phù hợp hay màu sắc sặc sỡ sẽ dễ dàng phá hỏng cả bộ đồ của bạn.














Lựa chọn những chiếc túi đơn giản, ba lô hay túi dã ngoại sẽ phù hợp hơn với trang phục năng động, trẻ trung trong khi cặp, túi holdall (kiểu túi xách tay) lịch lãm sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong trang phục công sở.


Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ. Bạn cũng có thể phối hợp bộ suit của mình với một chiếc ba lô, miễn nó phải mang lại cảm giác cao cấp. Bạn nên dùng ba lô được làm từ da với màu sắc tinh tế như màu đen, xanh nước biển hoặc nâu.





3. Túi bị chảy xệ hoặc co rúm:


Túi xách bị co rúm hoặc chảy xệ không những phá hỏng cả bộ đồ mà còn làm cho phái mạnh trở nên kém hấp dẫn hơn. Nhồi nhét quá nhiều vật dung nặng vào túi xách làm cho nó “quá tải”, dậy bị gião, làm túi bị chảy xệ, mất dáng túi.


Dọn túi thường xuyên


Dọn túi thường xuyên sẽ giúp “cứu vãn” chiếc túi của bạn. Hãy bỏ đi hóa đơn cũ, vật dụng sắc nhọn hay những danh thiếp không dùng đến. Lúc đó, túi xách sẽ sạch sẽ hơn, đẹp hơn và tránh được những trường hợp rách túi do va chạm với vật dụng khác. Thêm vào đó, bạn cũng có thể giữ dáng túi, ngăn sự chảy xệ bằng cách bỏ vào túi một chiếc khoác nhẹ hay áo len chui đầu.